Sở kế hoạch đầu tư là một cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh. Có thể nói, sở kế hoạch đầu tư nắm giữ một vai trò rất quan trọng việc quản lý về quy hoạch, kế hoạch và đầu tư của tỉnh. Vậy thời gian làm việc của sở kế hoạch đầu tư bắt đầu từ bao giờ ? Nếu các bạn muốn biết câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

chuc-nang-so-ke-hoach-dau-tu

Những thông tin cần biết về sở kế hoạch đầu tư

Để biết thêm thật nhiều thông tin về sở kế hoạch đầu tư, các bạn hãy chú ý theo dõi những thông tin chúng tôi đề cập ở dưới đây nhé.

 

Vị trí và chức năng

Về sở đầu tư, đây là một cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch và đầu tư, cụ thể đó là :

 • Tổng hợp về quy hoạch
 • Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội
 • Tổ chức thực hiện và đề xuất về cơ chế
 • Chính sách quản lý kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh
 • Đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài ở địa phương
 • Quản lý nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ( ODA )
 • Nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ
 • Đăng ký doanh nghiệp trong phạm vi địa phương
so-ke-hoach-va-dau-tu

Đây chỉ là một vài chức năng tiêu biểu của sở đầu tư, ngoài ra còn có rất nhiều chức năng khác, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại trang web của sở kế hoạch đầu tư ở địa phương mình nhé.

Bên cạnh đó, sở kế hoạch đầu tư còn có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Đồng thời cũng chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như của Bộ kế hoạch và đầu tư.

 

Cơ cấu tổ chức

Cơ cấu tổ chức bao gồm : Lãnh đạo sở, các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở.

Về lãnh đạo của sở :

 • Giám đốc là người đứng đầu sở, chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của sở. Ngoài ra, giám đốc cũng là người có trách nhiệm báo cáo công tác trước hội đồng nhân dân tỉnh và Bộ kế hoạch và đầu tư theo quy định.
 • Phó giám đốc sở là người giúp giám đốc sở chỉ đạo một số mặt công tác và chịu trách nhiệm trước giám đốc sở và trước pháp luật về các nhiệm vụ được phân công. Không chỉ vậy, khi giám đốc sở vắng mặt, phó giám đốc sẽ được ủy nhiệm để điều hành các hoạt động của sở.
chuc-nang-so-ke-hoach-dau-tu
 • Tất cả các công việc của sở liên quan tới bổ nhiệm, bãi nhiệm, khen thưởng,… sẽ đều do chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định theo quy định của Đảng và Nhà nước.
 • Căn cứ theo quy định về phân cấp quản lý tổ chức cán bộ của Ủy ban nhân dân tỉnh, giám đốc sẽ là người được quyết định hoặc trình cơ quan có thẩm quyền về bổ nhiệm, miễn nhiệm người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các đơn vị thuộc sở.

Thời gian làm việc của sở kế hoạch đầu tư

Hầu hết các sở kế hoạch và đầu tư của các tỉnh trên cả nước đều làm việc theo giờ hành chính nhà nước. Cụ thể như sau :

 • Thời gian làm việc buổi sáng : Từ 7h30 – 11h30
 • Thời gian làm việc buổi chiều : Từ 13h00 – 17h00

Cơ quan sẽ không làm việc vào thứ bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định của nhà nước.

Đăng ký doanh nghiệp tại sở kế hoạch đầu tư

Sở kế hoạch đầu tư chịu trách nhiệm về thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng ký doanh nghiệp tại đây thì hãy thực hiện theo trình tự sau nhé:

 • Bước 1: Chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Các bạn có thể truy cập trang web của sở kế hoạch đầu tư của địa phương mình để biết thêm thông tin chi tiết. Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ tới phòng Đăng ký kinh doanh để được hỗ trợ soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh theo thứ tự và loại hình doanh nghiệp có hỗ trợ.
 • Bước 2: Chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền đến lấy số thứ tự để nộp hồ sơ. Các bạn sẽ phải đến trực tiếp phòng Đăng ký kinh doanh để lấy số hoặc có thể gọi tới tổng đài của sở để đặt giờ nộp hồ sơ.
thoi-gian-lam-viec-cua-so-ke-hoach-va-dau-tu-1
 • Bước 3 : Theo thời gian đã hẹn trước với tổng đài hoặc đến số thứ tự của mình, bạn hãy đến phòng Đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ nhé.
 • Bước 4 : Sau khi nộp hồ sơ xong, chủ doanh nghiệp có thể đăng ký dịch vụ trả kết quả tại bưu điện thành phố hoặc theo ngày hẹn trên biên nhận đến phòng Đăng ký kinh doanh.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết thời gian làm việc của sở kế hoạch đầu tư là lúc nào. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục tư vấn luật để có thêm thông tin hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)