Trong phong thủy, tại sao nhà hướng Tây là một lựa chọn tuyệt vời? Bất kể chúng có tốt không, hầu hết mọi người đều xem phong thủy khi xây nhà.

Nhà hướng Tây là gì?

uu-diem-nha-quay-ve-huong-tay

Nhà hướng Tây là nhà có mặt tiền quay về hướng Tây. Có thể là hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc. Có lầm tưởng phổ biến rằng loại nhà này không tốt bằng nhà quay về hướng còn lại. Nhà quay về hướng Bắc và Đông được ưu tiên, với hướng Tây là lựa chọn sau cùng.

Tuy nhiên, theo phong thủy, tất cả các ngôi nhà đều được coi là tốt lành như nhau. Không có chuyện nhà hướng Tây không tốt bằng nhà quay về hướng Bắc hoặc Đông. Nó có thể làm ăn không kém những loại nhà khác. Miễn là bạn tuân theo các nguyên tắc nhất định của phong thủy. Trong bài này, chúng là sẽ tìm hiểu lợi thế của nhà quay mặt hướng tây và cách bố trí ngăn phòng phù hợp.

Nhà quay về hướng tây liệu có phong thủy tốt?

Mặc dù loại nhà này được hiểu là không tốt, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.
Theo các nguyên tắc thực tế của khoa học cổ đại về phong thủy – tất cả các ngôi nhà quay về hướng Bắc, Đông, Tây hoặc Nam đều được coi là tốt lành như nhau, miễn là bạn tuân theo các nguyên tắc thiết kế phù hợp dựa trên phong thủy.
Theo Vaastu Shastra, hướng của ngôi nhà không thành vấn đề. Nó phụ thuộc vào vị trí của lối vào chính hay cửa của ngôi nhà.

Hướng Tây phù hợp với mục đích gì?

nha-huong-tay-la-gi

Nhà hướng Tây tùy thuộc vào hướng của các phòng mà ta cần lưu ý trước khi dọn vào ở. Bạn có thể tham khảo cách bố trí căn phòng hướng tây dưới đây:

 • Phòng ngủ
 • Phòng kho
 • Phòng khách
 • Phòng pooja (tham dự tất cả các buổi cầu nguyện hướng về phía đông)
 • Phòng ăn
 • Phòng học
 • Phòng gia đình
 • Phòng làm việc tại nhà
 • Phòng chờ
 • Không gian uống nước
 • Khư viện
 • Hội trường
 • Cầu thang bộ

Lợi ích của việc lựa chọn nhà quay về phía Tây

Theo Nhật Bản, những loại nhà này sẽ mang lại sức trẻ và sự hào hoa. Người ta tin rằng cửa quay về hướng Tây sẽ cho năng lượng vào nhà. Đây là lý do tại sao ở Nhật Bản – tất cả các ngôi nhà truyền thống của Geisha đều có cửa chính quay về hướng Tây.

Căn hộ hướng Tây là nơi lý tưởng cho những người làm nghề sau – chính trị gia, giáo viên, nhà lãnh đạo tôn giáo và doanh nhân.
Như đã đề cập ở trên, lối vào nhà quan trọng hơn cả. Theo phong thủy, loại nhà này, cửa chính hoặc lối vào của ngôi nhà có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trong bốn phương vị – thứ 3, 4, 5 hoặc 6.
nha-mau-huong-tay

Hãy tưởng tượng phía Tây của ngôi nhà của bạn như một đường chạy từ Tây Bắc sang Tây Nam. Chia nó thành chín phần bằng nhau. Đoạn đầu tiên ở phía tây bắc là đoạn 1; đoạn đoạn cuối phía Tây Nam là đoạn thứ 9.

Maindoor hoặc lối vào của ngôi nhà nên được bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong số các ô sau đây để có phong thủy tốt – 3, 4, 5 hoặc 6.

Padas (hoặc đoạn) 3,4,5, hoặc 6 là những vị trí thích hợp đặt lối vào cửa chính của nhà. Nếu bạn không thể xác định lối vào, thì bạn có thể đặt nó vào padas 1 hoặc 2. Mặc dù điều này có thể không mang lại Vastu tốt như đặt doorin padas 3,4,5 hoặc 6. Nhưng nó sẽ không mang lại cho bạn phong thủy tốt.

Những thiết kế nhà quay về hướng Tây nên tránh

Tránh bố trí lối ra vào cửa chính ở các vị trí thứ 7, 8 hoặc 9 trong nhà.

Tránh mua một lô đất cao hơn ở phía bắc so với phía nam.

Khi mua nhà này không bao giờ được đặt bếp ở hướng Tây Nam của ngôi nhà.

Tương tự, không bao giờ đặt động cơ nước, máy bơm hoặc giếng khoan ở phía tây nam của ngôi nhà.

Đặc biệt khuyến cáo bạn nên tránh mua nhà quay về phía tây, nhưng lại phân chia thành Tây Nam.

ban-tho-nha

Các quy tắc thiết kế Vastu cần tuân theo phong thủy. Như đã đề cập ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên đặt cửa chính hoặc lối vào ở vị trí thứ 3, 4, 5 hoặc 6 ở phía Tây.

Các bức tường Makethe ở phía nam và phía tây cao hơn và dày hơn các bức tường ở phía đông bắc.

Đặt bếp ở phía đông nam của ngôi nhà. Nếu không được hướng Đông Nam, bạn có thể đặt ở Tây Bắc.
Vị trí phụ của phòng ngủ chính là hướng Tây Nam.
 
Nếu nhà bạn có nhiều tầng hơn, thì hãy luôn đặt phòng ngủ chính ở tầng cao nhất.
 
Các vị trí tốt nhất cho phòng trẻ em là tây bắc, tây hoặc nam.
 
Phòng ngủ kỵ nhất có thể đặt ở hướng Tây Bắc.
 
Ngôi nhà quay mặt về hướng Tây, dốc thoải từ nam lên bắc được coi là tốt lành.

Tóm lại

Việc chọn ngôi nhà theo phong thủy không chỉ phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà. Điều quan trọng không kém là bạn phải biết rằng ngôi nhà đó có phù hợp với bạn hay không. Đã đến lúc ta nên có quan điểm mới về quan điểm những ngôi nhà quay ra phía Tây là không tốt. Những ngôi nhà như vậy phù hợp cho những người peopole tham gia vào các hoạt động kinh doanh buôn bán. Vì vậy, hãy tận dụng các nguyên tắc trên để chọn những ngôi nhà có hướng Tây tốt nhất. Cuối cùng, ngay cả khi bạn không tin vào các môn đồ của phong thủy. Loại nhà này là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể tận hưởng những tia nắng ấm áp của mặt trời lặn.

5/5 - (1 bình chọn)