Penthouse là gì? Ưu nhược điểm của penthouse? - NHÀ ĐẤT CẦN THƠ

Penthouses là gì? Đặc điểm của căn hộ penthouse là gì? Thuật ngữ penthouse được dùng để chỉ căn hộ được xây dựng trên mái của một tòa nhà chung cư. Hãy cùng Nhà Đất Cần Thơ tìm hiểu về những ưu; nhược điểm của căn hộ Penthouses nhé. 

anh-mau-can-ho-penthouse-la-gi

Penthouse là gì?

Penthouses là căn hộ hoặc căn hộ ở tầng cao nhất của tòa nhà chung cư, khách sạn. Các căn hộ này thường được phân biệt với các căn hộ khác bởi tính năng sang trọng. Thuật ngữ penthouse được dùng để chỉ căn hộ được xây dựng trên mái của một tòa nhà chung cư. Về mặt kiến trúc, nó được xây dựng với một khoảng lùi cho sân thượng. Các cấu trúc này không phải chiếm toàn bộ sàn mái.

mot-goc-can-ho-penthouses

Gần đây, các tòa nhà chung cư cao cấp đã bắt đầu chú ý nhiều căn hộ trên cao. Hoặc nhiều tầng cao hơn bao gồm cả tầng trên cùng là căn hộ áp mái. Thông thường được trang bị nội thất, hoàn thiện và thiết kế cực kỳ sang trọng. Nó khác với tất cả các tầng dân cư khác của tòa nhà. Những Penthouse này thường không xây toàn bộ diện tích của tòa nhà. Ngoài ra, được thiết kế sang trọng vì thế giá cả thường cao hơn những căn hộ khác.

Penthouse là gì? Nguồn gốc của căn hộ Penhouses?

penthouse-la-gi-can-ho-vao-ban-dem

Từ penthouse là gì có nguồn gốc từ apentis, một từ tiếng Pháp cổ. Nó có nghĩa là “tòa nhà gắn liền”. Cách viết hiện đại bị ảnh hưởng bởi từ nguyên dân gian thế kỷ 16 kết hợp từ tiếng Pháp Trung Trung có nghĩa là “dốc” (pente) với danh từ nhà trong tiếng Anh.

Penthouse là gì? Sự phát triển của căn hộ Penthouses

Các kiến trúc sư từ lâu đã nhận ra tiềm năng việc tận dung tầng thượng tạo không gian sống. Các căn hộ penthouse xuất hiện lần đầu tiên tại các thành phố của Hoa Kỳ vào những năm 1920. Với việc khai thác không gian trên mái tạo bất động sản cao cấp. Phát minh đầu tiên nằm trên đỉnh của Khách sạn Plaza nhìn ra Trung tâm Thành phố New York. Việc này đã tạo ra sự phát triển nhanh chóng của các căn hộ penthouse sang trọng.

can-ho-penthouse-la-gi

Do mong muốn có không gian ngoài trời, các tòa nhà bắt đầu được thiết kế có khoảng lùi. Việc này sẽ phù hợp cho khách hàng thích căn hộ ở tầng cao nhất.

Các căn hộ áp mái hiện đại có thể có hoặc không có sân thượng. Không gian tầng trên có thể được ngăn phòng hoặc có thể xây dựng toàn bộ. Các căn hộ áp mái thường có lối ra vào riêng cho mái nhà, sân thượng và được cá nhân hóa.

Các căn hộ áp mái còn tạo nên sự khác biệt bởi những tiện nghi sang trọng. Ví dụ như thiết bị cao cấp, vật liệu tốt nhất, hệ thống sàn sang trọng, v.v.

Penthouses là gì? Thiết kế penthouses như thế nào?

Người sở hữu căn hộ Penthouse thường có tầm nhìn đẹp ra thành phố. Lối vào căn hộ áp mái thường được cung cấp bằng thang máy riêng biệt. Khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ của tòa nhà như giao đồ ăn; booking nhà hàng…

phoi-canh-can-ho-penthouse-la-gi
Các đặc điểm không có ở phần lớn các căn hộ trong tòa nhà có thể bao gồm lối vào riêng hoặc thang máy, hoặc trần nhà cao hơn hình vòm. Trong các tòa nhà chủ yếu bao gồm các căn hộ một tầng, các căn hộ áp mái có thể được phân biệt bằng cách có hai hoặc nhiều tầng. Chúng cũng có thể có các tính năng như sân thượng, lò sưởi, nhiều diện tích sàn hơn, cửa sổ ngoại cỡ, nhiều dãy phòng chính, không gian phòng / văn phòng, bồn tắm nước nóng, v.v. Họ có thể được trang bị nhà bếp sang trọng với các thiết bị bằng thép không gỉ, mặt bếp bằng đá granit, quầy bar / đảo ăn sáng, v.v.
5/5 - (1 bình chọn)