Bệnh viện SIS Cần Thơ | Bệnh viện Đột Quỵ

benh-vien-sis-voi-trang-thiet-bi-hien-dai
Tháng Mười Một 16, 2021

Bệnh viện SIS Cần Thơ là một trong những công trình được xây dựng rất nhanh: khởi công ngày 20/07/2017 chỉ trong vòng chưa đầy 18 tháng mọi thứ đã hoàn thiện sẵn sàng. Từ đây, những chuyến xe vận chuyển bệnh nhân đột quỵ từ Miền Tây lên TP.HCM không cần thiết nữa. “mỗi phút trôi qua sẽ có 2 triệu tế bào thần kinh mất đi sau đột quỵ”. Sự ra đời của bệnh viện là một tin mừng cho người dân các tỉnh Miền Tây.

Mục tiêu và sứ mệnh của bệnh viện SIS Cần Thơ

Với quy mô xây dựng 13.000msàn phân bố trên 10 tầng, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại: máy siêu âm cao cấp chẩn đoán tim bẩm sinh, chụp CT 128 lát cắt. Có máy chụp cộng hưởng từ MRI 3 Tesla. Ngoài ra, máy chụp mạch máu xóa nền DSA thế hệ mới chuyên sâu cho can thiệp đột quỵ. Được trang bị kính hiển vi, C-Arm DSA di động, hệ thống Monitor trung tâm theo dõi bệnh nhân 24/24. Với hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng và cấp cứu đột quỵ. Sở hữu truyền hình trực tuyến, hồ sơ bệnh án điện tử, chẩn bệnh online trong toàn khu vực. Điểm đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ với rất nhiều năm kinh nghiệm, chuyên gia đầu ngành sẽ hỗ trợ phục vụ bà con 24/7.

doi-ngu-bac-si-benh-vien-sis-can-tho

Với sứ mệnh là “Cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ” với hai chuyên khoa mũi nhọn định hướng ban đầu là Đột Quỵ và Tim Mạch: “Bệnh viện Đột Quỵ Tim Mạch Cần Thơ” đã được Bộ ngành và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ cho phép mở rộng thành Bệnh viện đa khoa với tên gọi “Bệnh viện S.I.S Cần Thơ”. Đây là cơ hội cho những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành phát huy điểm mạnh. Những tiềm năng mà bác sĩ chưa có cơ hội phát huy như phẫu thuật cơ xương khớp kỹ thuật cao, can thiệp tim bẩm sinh, chẩn đoán sớm ung thư, điều trị rối loạn nhịp tim bằng cắt đốt điện cao tầng…

Bệnh viện SIS Cần Thơ và Siemens Healthineers hợp tác toàn diện về điều trị đột quỵ

Theo thỏa thuận, Siemens Healthineers sẽ triển khai lắp đặt thiết bị y tế và công nghệ robot tiên tiến. Vật tư được xây dựng dựa trên đa dạng các nền tảng số hóa. Dự kiến sẽ phát triển nhiều chương trình đào tạo điều trị đột quỵ trong tương lai. SIS sẽ tập trung đầu tư vào xây dựng một mạng lưới điều trị đột quỵ toàn diện.

ky-hop-tac-chien-luoc-benh-vien-sis-can-tho

Bệnh viện SIS Cần Thơ là mạng lưới đột quỵ chuyên sâu đầu tiên ở ĐBSCL Việt Nam. Được biết đến với việc mang lại dịch vụ chăm sóc đột quỵ tiên tiến cho 17 ngàn người dân ở đồng bằng sông Cửu Long. SIS sẽ thành lập trung tâm đột quỵ hiện đại đầu tiên của mình tại TP.HCM. Dự án tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng chuyên sâu về chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Bệnh viện SIS Cần Thơ sở hữu trang thiết bị, vật tư hiện đại

Các giải pháp kỹ thuật số thông qua quan hệ đối tác này sẽ giúp SIS cải thiện hiệu quả hoạt động đồng thời nâng cao trải nghiệm bệnh nhân. Ví dụ như nền tảng phần mềm syngo.virtual cockpit: sử dụng để hỗ trợ tầm soát từ xa, từ đó giúp vượt qua các thách thức về tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Sự hợp tác này cũng sẽ mang tới giải pháp về quy trình làm việc AI Rad Companion, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), giúp gia tăng độ chính xác chẩn đoán hình ảnh.

benh-vien-sis-voi-trang-thiet-bi-hien-dai

Siemens Healthineers hỗ trợ SIS mang công nghệ điều trị đột quỵ tiên tiến nhất đến nhanh chóng kịp thời. Điều này là minh chứng cho tầm quan trọng của quan hệ đối tác toàn diện. Trong khi những thách thức của ngành y tế ngày càng tăng. Đặc biệt là trong đại dịch covid 19 hiện tại, cần nhiều trang thiết bị vật tư hơn.

Rate this post

Leave A Comment