Chấn Chỉnh Tình Trạng Sốt Đất Ở Sóc Trăng

tinh-trang-sot-dat-o-soc-trang
Tháng Mười Một 9, 2021

Cập nhật thực tế tình trạng sốt đất ở Sóc Trăng. Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với các sở ban ngành để giải quyết vấn đề này.

Sốt đất ở Sóc Trăng do "cò" đất gây ra?

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Hiện tượng “cò” đất và nhân viên môi giới bất động sản dùng kềm bấm tờ rơi vào cây xanh. Dọc theo các tuyến đường để quảng cáo nhà, đất đã gây mất mỹ quan đô thị. Hình ảnh nhân viên môi giới nhà đất đứng trước cổng các trường học ít nhiều gây phản cảm.

tinh-trang-sot-dat-o-soc-trang

Ông Xuân Lương, ngụ thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên cho biết: Cứ vài ngày lại thấy nhân viên môi giới nhà đất “vây” cổng trường để phát tờ rơi quảng cáo. Chính những việc làm “bất chấp” này đã góp phần gây ra tình trạng sốt đất ở Sóc Trăng.

Tạm dừng phân lô tách thửa để hạn chế tình trạng sốt đất ở Sóc Trăng

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu. Sau khi đăng tuyến bài phản ánh tình trạng “cò” thổi giá đất và loạn mua bán nhà tự phát. Ông đã mời lãnh đạo các huyện, thị xã và TP Sóc Trăng họp cùng Ban Cán sự đảng UBND tỉnh. Bàn phương án chấn chỉnh, kiềm chế sốt đất ở Sóc Trăng.

Chủ trương ngăn chặn đầu cơ đất lần này được cụ thể hóa bằng chỉ thị do ông Lâu ký. Chỉ thị này đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng tham mưu. Đang được Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng thẩm định tính pháp lý trước khi ban hành chính thức.

hai-thanh-nien-dang-di-bam-to-roi

Các cuộc họp được diễn ra

Trong các cuộc họp liên quan đến đất đai, các sở, ngành và lãnh đạo địa phương đã thống nhất với Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Chỉ xem xét tách những thửa đất liên quan đến thừa kế, để phục vụ cho nhu cầu thực sự về nhà ở. Tách thửa nhằm mục đích đầu cơ không phải để ở sẽ không được cơ quan chức năng xem xét.

 

“Tách thửa để cất nhà ở là nhu cầu của người dân thì không ai có thể cấm cản. Còn tách thửa để đầu cơ thì văn phòng đăng ký đất đai không giải quyết. Ví dụ như anh có một thửa đất rộng 1.000 m2 mà tách ra 5 thửa rồi chuyển mục đích sử dụng lên thổ cư để đầu cơ là không được”.

 

Công an vào cuộc sốt đất ở Sóc Trăng được hạn chế

chu-tich-UBND-hop-voi-so-ban-nganh

Hành vi gây mất mỹ quan đô thị đã có Nghị định hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính. Vài ngày trước, một số thanh niên bị công an yêu cầu tự tháo gỡ những tấm giấy ép nhựa đóng vào cây xanh. Diễn ra ở khu vực khu đô thị 5A để rao bán nền nhà. Công an TP Sóc Trăng đã ra xử phạt hành chính những người làm mất mỹ quan đô thị này.

Rate this post

Leave A Comment