ĐỊA ỐC SÓC TRĂNG NƠI TIỀM NĂNG HỘI TỤ

lien-ket-vung-giup-dia-oc-soc-trang-len-ngoi
Tháng Mười Một 8, 2021

Thị trường “Địa Ốc Sóc Trăng” được ví như là những con rồng đang nhờ ngày chuyển mình và phát triển vượt bậc. Hôm nay hãy cùng Nhà Đất Cần Thơ phân tích tiềm năng thị trường Địa Ốc Sóc Trăng nhé.

Địa Ốc Sóc Trăng ngày càng được quan tâm

Thị trường bất động sản (BĐS) ở các tỉnh, thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… không còn thế độc tôn như trước đây, mà đã có sự lan rộng ra các vùng miền, tỉnh, thành khác nhau trong cả nước. Theo đó, thị trường miền Tây đang nổi lên như một “ngôi sao sáng” thu hút nhiều sự đầu tư của các “ông lớn” ngành địa ốc đổ về các tỉnh, thành chủ lực như Long An, Cần Thơ, An Giang… và đặc biệt là Địa Ốc Sóc Trăng.

địa ốc sóc trăng cảng trần đề

Kết nối liên vùng tăng khả năng giao thương

Sóc Trăng là tỉnh có lợi thế địa lý khi được phù sa bồi đắp quanh năm. Nằm ở
cửa Nam sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề. Điều kiện tự
nhiên đã tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa “đất vàng, biển bạc”. Đặc biệt, Sóc
Trăng chỉ cách “đầu tàu” Cần Thơ khoảng 60km, cách TP. Hồ Chí Minh trên 200km. Tiềm năng cảng Trần Đề là trung tâm tiếp chuyển khối lượng lớn hàng hóa từ Campuchia. Bên cạnh đó, tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế biển: năng lượng sạch, cảng biển… Tiềm năng du lịch với các địa danh nổi tiếng như chùa Dơi, Trung tâm Văn hóa Hồ Nước Ngọt.

Trước cơ hội dự án quy hoạch Trần Đề thành cảng biển loại IA trong tương lai; cầu Đại Ngãi sẽ được thi công và đưa vào hoạt động sẽ mang đến triển vọng cho Sóc Trăng nhiều bước tiến lớn không chỉ ở kinh tế biển, nông nghiệp, công nghiệp mà còn ở hạ tầng BĐS, từ đó tạo điều kiện giúp kinh tế Sóc Trăng vươn mình phát triển.

Địa Ốc Sóc Trăng được ví như  “rồng chuyển mình thức giấc”

TP. Sóc Trăng là một thành phố “trẻ” đang gần “cán mốc” đô thị loại 2, do đó đây chính là thị trường BĐS giàu tiềm năng phát triển.

Sóc Trăng chỉ mới thực sự “vươn mình” trong vài năm trở lại đây nhờ vào chính sách hỗ trợ của Nhà nước, vốn đầu tư doanh nghiệp lớn và “hạ tầng giao thông phát triển đi trước, giá BĐS nối bước theo sau” và thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng giao thông giúp tăng liên kết vùng, kéo theo việc phát triển dịch vụ và hạ tầng mà Địa Ốc Sóc Trăng đang ngày càng vươn mình chứng tỏ nơi đây là vùng đất mới, thị trường mới mang đầy đủ tiềm năng tương xứng để vươn cao và bay xa.

Các tuyến giao thông được đầu tư nâng cấp

Liên kết vùng giúp địa ốc Sóc Trăng lên ngôi

Từ năm 2015 – 2020, hàng loạt các tuyến giao thông được triển khai như: Tuyến tránh Quốc lộ 1 – TP. Sóc Trăng; nâng cấp Quốc lộ 61B; đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu (kết nối các tỉnh vùng bán đảo Cà Mau với Hậu Giang, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và với cả nước); Quốc lộ 60 nối các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau; cùng dự án cầu Đại Ngãi nối Sóc Trăng với Trà Vinh, tăng khả năng liên kết vùng. Đặc biệt, 2 dự án cao tốc: Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với tổng vốn đầu tư 68.980 tỷ đồng và Cần Thơ – Cà Mau đã được phê duyệt thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025, Nhà Đất Sóc Trăng một lần nữa hưởng lợi trực tiếp từ các tuyến cao tốc huyết mạch này. Theo Bộ Giao thông Vận tải, bộ đã trình Chính phủ, tính đến năm 2025 có thể nâng tỷ lệ cao tốc của ĐBSCL từ hơn 40km hiện nay lên khoảng 300km.

Nguồn vốn đầu tư ODA và nhà nước

Trong giai đoạn 2016 – 2020, tổng vốn đầu tư trên địa bàn vùng biển lên đến khoảng 3.000 tỉ đồng, trong đó vốn ODA khoảng 1.000 tỉ đồng và tính từ năm 2018, Sóc Trăng chứng kiến sự hợp tác đầu tư của hơn 40 dự án với tổng mức vốn trên 120.000 tỉ đồng. Điều này không những đem đến cơ hội nâng tầm giá trị mà còn mang ý nghĩa thúc đẩy kinh tế to lớn cho TP. Sóc Trăng.

Do đó, chỉ những nhà đầu tư “nhanh chân” mới có thể nắm bắt sự thay đổi của thị trường, lựa chọn những sản phẩm ưng ý mà đi đầu vẫn là yếu tố “pháp lý” để đầu tư, tin chắc rằng sẽ thu lại lợi nhuận cao trong tương lai. Và Địa Ốc Sóc Trăng sẽ “vươn mình” phát triển kinh tế hơn nữa từ du lịch đến giao thương hàng hóa thuận lợi khắp khu vực miền Tây.

Leave A Comment