Khu dân cư Sóc Trăng – Quá trình hình thành phát triển

le-trao-so-khu-dan-cu-soc-trang
Tháng Mười Một 4, 2021

Khi nhắc đến khu dân cư Sóc Trăng – Người ta thường nhắc đến khu dân cư Minh Châu. Được xây dựng và phát triển bởi công ty TNHH Nam Châu (chủ đầu tư). Người dân ở thành phố Sóc Trăng đã quá quen với dự án, còn có tên gọi khác là Vạn Phát Avenue. khi nhắc đến KDC Minh Châu, mọi người thường hay nghĩ đến một dự án đã hình thành “lâu đời” nhưng chưa có sổ. Vậy chi tiết thế nào? Hãy cùng Nhà Đất Cần Thơ tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của dựa án nhé!

Tổng quan khu dân cư Sóc Trăng

Xem thêm: Địa chỉ khu dân cư Minh Châu Sóc Trăng

Khu dân cư Sóc Trăng: Được phê duyệt quy hoạch từ sớm

Tháng 10 – 2004: Công ty TNHH Nam Châu nhận được quyết định phê duyệt quy hoạch – Chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án khu dân cư Minh Châu. Sớm nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài khu vực bởi vị trí dự án được đánh giá là đẹp, khá thuận lợi giao thương. Ngoài ra, đóng vài trò liên kết vùng giữa Thành phố Cần Thơ và Thành phố Sóc Trăng. Vì vậy, trong giai đoạn này, chủ đầu tư đã bán ra ngoài được “kha khá” sản phẩm mặc dù chưa được phép “bán hàng”.

Điều chỉnh quy hoạch

Tháng 06 – 2008: Khu dân cư Sóc Trăng được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chi tiết tỉ lệ 1/500, điều chỉnh lại quy mô dự án khoảng 38,3 hecta. Mật độ xây dựng đất ở khoảng 45,79%. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng, tiện ích gồm có: công viên, cửa hàng, trường mầm non, mẫu giáo… Điểm đặc biệt của dự án là nằm trên mặt tiền QL 1A. Mang tính kết nối giữa KCN An Nghiệp và trung tâm thành phố Sóc Trăng. Điều này thể hiện tiềm năng tăng giá của dự án khu dân cư Minh Châu – Vạn Phát Avenue.

gpxd khu dan cu minh chau
Quyết định phê duyệt 1/500 khu dân cư Minh Châu

Tháng 11 – 2008: Khu dân cư Sóc Trăng được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình hạ tầng và được đưa vào sử dụng.

Người dân vui mừng

Tháng 01 – 2016: Chủ đầu tư Minh Châu chuyển quyền sử dụng đất phần cơ sở hạ tầng đã được đầu tư xây dựng cho người dân xây dựng nhà ở kdc minh châu. Dự án ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư hơn. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, dự án đã gặp nhiều yếu tố gây khó khăn cho công việc kinh doanh. Có thể nói, một trong những yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất là đợt đóng băng bất động sản năm 2009. Ngoài ra, vấn đề về pháp lý nói riêng. Thiếu tiềm lực về tài chính, chủ đầu tư Minh Châu tưởng chừng như đã không thể hoàn thành dự án. Gây hoang mang cho những người dân đã tin tưởng chủ đầu tư.

công viên khu dân cư Sóc Trăng

Khu dân cư Sóc Trăng tháo gỡ những khó khăn

Tháng 05 – 2019: Công ty vạn phát phối hợp công ty minh châu tháo gỡ khó khăn dự án. Nhờ có ông ty cổ phần XD & TM Vạn Phát với tiềm lực tài chính tốt. Đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn On, đã bắt tay vào hợp tác với chủ đầu tư Minh Châu. Dồn hết sức lực vào phát triển dự án, thúc đẩy được cơ sở hạ tầng dự án. Đồng thời, tháo gỡ dần những vấn đề pháp lý qua các năm thúc đẩy CSHT.

Bước ngoặt của khu dân cư Sóc Trăng

Tháng 01 – 2021: Các đơn vị phối hợp với nhau trả hết 100% tiền thuế sử dụng đất. Đây là bước đệm và là tin vui vì đã dần tháo gỡ những vướn mắt, khó khăn của dự án.
Tháng 07 – 2021: Hoàn thành viện trả nợ cho ngân hàng, VAMC, nhận lại GCNQSDĐ của dự án. Tính đến thời điểm này, khu dân cư Minh Châu cơ bản đã hoàn thành các thủ tục pháp lý. Đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp làm bất động sản cho CĐT Vạn Phát Minh Châu. Trước đó, chủ đầu tư đã cung cấp ra thị trường khoảng 500 sản phẩm (tổng hơn 1578 sản phẩm).

Lễ trao sổ của Vạn Phát Minh Châu

le-trao-so-khu-dan-cu-soc-trang
lễ trao sổ khu dân cư sóc trăng

Tháng 11 – 2021: Công ty vạn phát và minh châu phối hợp bàn giao sổ cho khách hàng cũ. Niềm vui mừng khôn siết của người dân cũng như chủ đầu tư. Có được niềm tin từ khách hàng, nhiều người tiếp tục “ủng hộ” chủ đầu tư các nền còn lại vì vẫn còn nhiều nền đẹp và vị trí dự án cũng khá thuận tiện.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave A Comment