QUY HOẠCH TUYẾN ĐƯỜNG SÓC TRĂNG GIAI ĐOẠN 2020 TẦM NHÌN 2050

so-do-quy-hoach-cac-tuyen-duong-soc-trang-dinh-huong-phat-trien-giao-thong-bo
Tháng Mười 17, 2021
Quy hoạch các tuyến đường Sóc Trăng tầm nhìn 2050 là điểm nhấn nổi bậc cho thành phố Sóc Trăng. Bao gồm cả giao thông đối nội và đối ngoại. Hãy cùng cantholandinfo tìm hiểu chi tiết.
 • Tuyến Quốc lộ 1: Đóng vai trò quan trọng kết nối với tỉnh Hậu Giang, thành phố Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau. Lộ giới được quản lý theo quy hoạch chuyên ngành giao thông tỉnh. Đối với đoạn đi qua địa bàn thành phố Sóc Trăng có lộ giới là 55m. (bao gồm cả đoạn tuyến tránh thành phố Sóc Trăng). Riêng đối với đoạn đi qua khu vực trung tâm thành phố (đã có tuyến tránh) được định hướng quy hoạch là đường cấp đô thị. Loại đường trục chính đô thị với lộ giới quy hoạch là 34m.
so-do-quy-hoach-cac-tuyen-duong-soc-trang-giao-thong-doi-ngoai
 • Tuyến Quốc lộ 60: Đóng vai trò kết nối với tỉnh Trà Vinh, Bến Tre (về phía Bắc). Lộ giới được quản lý theo quy hoạch chuyên ngành giao thông tỉnh. Đối với đoạn đi qua địa bàn thành phố Sóc Trăng có lộ giới là 40m.
 • Các tuyến Đường tỉnh: Đóng vai trò liên kết giữa thành phố Sóc Trăng và các đô thị còn lại. Lộ giới được quản lý theo quy hoạch chuyên ngành giao thông là 44m. 
 • Đối với đoạn đi qua thành phố Sóc Trăng được định hướng là đường cấp khu vực, loại đường chính khu vực có lộ giới từ 22m đến 35m.

Phát triển các tuyến đường Vành Đai

 • Các tuyến đường huyện được rà soát hướng tuyến phù hợp với định hướng đô thị hóa của khu vực. Lộ giới được quy hoạch từ 16m đến 25m.
 • Đường vành đai 1: Được quy hoạch hoàn thiện kết nối. Bao gồm các tuyến đường Quốc lộ 1 cắt qua đường Phú Lợi, đường Lê Duẩn. Đoạn tuyến mới cắt qua đường Tôn Đức Thắng chạy dọc ranh giới khu văn hóa Hồ Nước Ngọt. Tại đây có lộ giới trong từng đoạn từ 26m đến 30m.
so-do-quy-hoach-cac-tuyen-duong-soc-trang-dinh-huong-phat-trien-giao-thong-bo
 • Đường vành đai 2: Được hình thành trên cơ sở định hướng tuyến đường tránh Quốc lộ 60 và tuyến đường tránh Quốc lộ 1. Các tuyến còn lại mở mới với quy mô mặt cắt là 40m. Chúng giữ vai trò là đường chính đô thị qua khu hành chính mới của tỉnh khớp nối với tuyến tránh quốc lộ 1.
 • Tuyến đường vành đai 3: Về phía Tây Nam được mở trên cơ sở 1 đoạn tuyến của ĐT932. Sau đó chuyển hướng Tây – Tây Nam theo tuyến đường đi qua phía Nam thị trấn Mỹ Xuyên. Về phía Đông – Bắc tuyến bắt đầu từ ngã ba Tài Văn. Dự kiến đi qua các xã Tài Văn, Tân Thạnh giao cắt với ĐT 933 chạy dọc sông Ngã Tư đi cảng Đại Ngãi.
 • Mở tuyến giao thông đối ngoại phía Đông Nam Thành phố đi thị trấn Trần Đề bắt đầu từ đường Mạc Đĩnh Chi. Quy mô đường cấp III, tuyến cụ thể sẽ do các dự án chuyên ngành xác định.

Quy hoạch các tuyến đường Sóc Trăng đối nội

 • Mạng lưới đường đô thị được hình thành trên cơ sở khung chính là đường hình tia hướng về khu vực trung tâm thành phố. Các tuyến đường vành đai và các tuyến nhánh tạo thành mạng lưới giao thông đô thị hiện đại, thông suốt. Quy hoạch đảm bảo kết nối thuận tiện các khu vực chức năng khác nhau của đô thị với nhau.
 • Đường cấp nội bộ: Được định hướng quy hoạch cho một số khu chức năng chính của đô thị đến loại đường phân khu vực. (sẽ được cụ thể hóa trong các đồ án quy hoạch phân khu). Lộ giới các tuyến đường này được quy hoạch 13m đến20m.
 • Đường cấp đô thị: Là các tuyến đường tia hướng về trung tâm thành phố. Được tổ chức là cấp đường đô thị, loại đường chính đô thị hoặc đường liên khu vực đóng vai trò là khung giao thông chính đô thị. Quy hoạch mạng lưới đường này có lộ giới từ 24m đến 34m.
 • Đường cấp khu vực: Là các tuyến đường nối kết các phân vùng phát triển, liên kết các khu chức năng của đô thị. Mạng lưới đường này được tổ chức theo các loại đường chính khu vực với lộ giới quy hoạch 16m đến 30m.
5/5 - (1 bình chọn)

Leave A Comment