5 LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DỰ ÁN THAY VÌ ĐẤT THỔ CƯ

Tháng Tám 25, 2021

Nên đầu tư đất nền dự án hay không? Hôm nay hãy cùng Cantholand tìm hiểu 5 điểm mạnh của việc đầu tư đất nền dự án nhé!

1. Đầu tư đất nền dự án có tiềm năng sinh lợi tốt hơn trong đa số trường hợp

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn có lợi nhuận cao nhất sau thương vụ mà mình đã bỏ công sức và tiền bạc vào.

Nhưng sự thật, 100 người đi đầu tư, thì chỉ có một vài người thực sự chiến thắng trong vụ đầu tư này. Với những kinh nghiệm, tầm nhìn chiến lược mà đã vốn có của nhà đầu tư, thì họ có thể tìm ra được mãnh đất màu mỡ, đầy tiềm năng.

Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, tầm nhìn như thế.

Có cách nào khác để đầu tư an toàn mà sinh lợi tốt cho phần đa người còn lại hay không?

Câu trả lời là có!

Hãy đầu tư vào đất nền dự án.

Nhưng trước tiên, vì sao đầu tư đất nền dự án có tiềm năng sinh lợi tốt hơn so với đất thổ cư nhỏ lẻ?

Khi đầu tư vào đất nền dự án, đa số sẽ có cơ sở hạ tầng hoàn thiện theo từng giai đoạn. Về cơ bản, một dự án tập hợp rất nhiều tiện ích như công viên, trường học, chợ, trung tâm thương mại, nhà hàng… Kèm thêm tiến độ hoàn thành các tuyến đường trong dự án, sẽ làm nên sức bật tăng giá cho bất động sản đất nền dự án.

Xem thêm: 5 khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư

Sử dụng đòn bẩy tài chính đầu tư đất nền dự án

Khi nhà đầu tư chọn lựa đúng dự án vị trí đẹp với chủ đầu tư uy tín, thì dự án hứa hẹn sẽ làm nên một thương vụ đầu tư đầy lợi nhuận gấp 3 gấp 4 lần.

Đầu tư vào đất nền dự án ở những giai đoạn đầu sẽ tối ưu mức lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể đạt được.

Chủ đầu tư sẽ tiến hành san lấp mặt bằng, làm đường xá, cầu cống, cây xanh, làm công viên thì giá của đất nền dự án cũng sẽ tăng theo.

Khi công viên trong dự án hoàn thành, giá đất của bạn sẽ tăng, khi trường học được hoàn thành, giá đất của bạn sẽ tăng…

Đối với đất nhỏ lẻ thổ cư bên ngoài, bạn không chỉ phải tốn công đi tìm sản phẩm vị trí đẹp, mà còn phải bỏ nhiều thời gian hơn để tìm được một miếng đất như ý.

Tiềm năng sinh lợi thì sẽ không quá nhiều, trừ phi bạn biết trước được quy hoạch tại đó sẽ có tiện ích lớn mọc lên, rồi đi tắt đón đầu. Bằng không, đất của bạn rất hiếm khi đột phá về giá.

đầu tư đất nền dự án sẽ có tiềm năng sinh lợi cao hơn

Hơn nữa, khi đầu tư vào đất nền dự án, các nhà đầu tư có tầm nhìn xa, họ có thể chọn những dự án mà sẽ quy hoạch thành những cụm khu dân cư, khu công nghiệp trong 5 – 10 năm tới.

Đến lúc đấy, đất của họ sẽ tăng giá rất cao do mật độ lấp dân đi kèm với sự tăng giá bất động sản.

Điều này không có nghĩa, đất thổ cư nhỏ lẻ không có tiềm năng tăng giá cao, nếu như nhà đầu tư có tầm nhìn tốt, lựa chọn đúng quỹ đất, thì vẫn có khả năng, nhưng nó sẽ là trường hợp hiếm, không xảy ra đối với tất cả nhà đầu tư.

Ngoài ra, khi đầu tư đất nhỏ lẻ, còn có một rủi ro lớn, đó là dính quy hoạch.

2. Đầu tư đất nền dự án không dính quy hoạch

Có thật không?

Tất nhiên rồi, nếu như đất nền dự án đã được nhà nức quy hoạch rồi, thì tại đó sẽ không còn quy hoạch nữa, kèm theo đó là sự an toàn cho nhà đầu tư khi quyết định xuống tiền với đất dự án.

Vậy còn đối với đất thổ cư nhỏ lẻ thì sao?

Admin không nói là đất nào cũng có quy hoạch, nhưng đối với đất thổ cư nhỏ lẻ, thì tỉ lệ bị dính quy hoạch cao hơn nhiều.

Vị trí chung cư nhịp điệu xanh
đầu tư đất nền dự án không dính quy hoạch

Đặc điểm để biết đất có thể dính quy hoạch là gì?

Mảnh đất được rao bán thấp hơn nhiều lần so với giá thị trường.

Đối với tâm lí của người chủ sở hữu đất nền dính quy hoạch, là chỉ muốn làm mọi cách để bán được miếng đất đó nhằm gỡ gạc phần nào.

Vì thế người chủ miếng đất đó sẽ hạ giá xuống nhiều lần để dễ bán hơn, nhưng hãy cẩn thận với những loại đất giá quá rẻ so với thị trường!

3. Mua đất nền dự án có tiến độ thanh toán linh hoạt

Thông thường, đất nền dự án sẽ chia làm nhiều đợt thanh toán. Điều này sẽ làm cho nhà đầu tư có thể sở hữu mảnh đất dễ dàng mà với số tiền chỉ từ 20 – 30% giá trị mảnh đất.

Chưa hết, nhiều dự án sở hữu vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín thì sẽ làm đất sốt, lên giá đột biến và nhà đầu tư có thể bán ra ngay trong lúc mua mà khi chưa thanh toán hết giá trị miếng đất, kèm theo lợi nhuận phần đất nền cực kỳ cao.

Giả sử, bạn mua một mảnh đất giá 800 triệu, bạn đã thanh toán được 30% giá trị lô đất, có nghĩa là 240 triệu.

Ngay tháng sau, có người hỏi mua lại lô đất này giá 900 triệu, vậy hãy tính thử, lợi nhuận chỗ này là bao nhiêu? (40%) Một con số cực kỳ lớn mà nhà đầu tư nào cũng phải mong đợi đúng không?

Nhưng khi mua đất thổ cư, bạn sẽ phải thanh toán tất thảy 800 triệu đồng cho người chủ và giả sử muốn bán ra cũng phải mệt đấy nhỉ?

4. Cơ sở hạ tầng đồng bộ

Một điều không cần phải bàn cãi, là đất nền nhà phố của dự án luôn được chủ đầu tư hoàn thành một cách đẹp đẽ, đồng bộ và mỹ quan hơn nhiều so với đất nền hoặc nhà nhỏ lẻ, đa phần kiến trúc mang tính tự phát.

Có thể bạn không biết, để được phê duyệt dự án thì chủ đầu tư đã phải tốn rất nhiều công sức, cũng như tiền bạc để thuê người làm bản vẽ thiết kế sao cho đẹp và phù hợp với định hướng quy hoạch của nhà nước (hiếm khi có chủ đầu tư tự thiết kế).

đầu tư đất nền dự án sẽ có cơ sở hạ tầng đồng bộ

5. Vị trí đã đẹp sẵn

Bạn có biết không, để đầu tư được một dự án có tính thanh khoản cao, chủ đầu tư đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để tìm được một quỹ đất đẹp, nhiều tiện ích và có tính thanh khoản cao để dễ dàng bán ra.

Vi thế, nhà đầu tư sẽ không còn cần phải tốn quá nhiều công sức để đi tìm một mảnh đất đẹp nữa, mà chỉ cần lựa chọn loại nào đẹp nhất trong hàng ngàn sản phẩm mà thôi.

Xem thêm: Vạn Phát Sông Hậu – tiềm năng bất động sản tương lai

Rate this post

Leave A Comment