Bất Động Sản Công Nghiệp “Tỏa Sáng” Mùa Dịch

vạn phát sông hậu ban đêm
Tháng Bảy 12, 2021

Mặc dù dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, bất động sản công nghiệp tại cả nước trong 5 tháng đầu năm 2021 vẫn ghi nhận những khởi sắc nhất định. Đây vẫn là thị trường có nhiều lợi thế lớn.

NHÀ ĐẦU TƯ VẪN ĐỔ VỐN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới được công bố về phân khúc bất động sản công nghiệp của Savills Việt Nam cho thấy, tình hình hoạt động của khu vực công nghiệp trong năm tháng đầu năm 2021 vẫn ghi nhận những khởi sắc nhất định dù giãn cách xã hội và hạn chế đi lại trong nước đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư có nhu cầu cho thuê đất công nghiệp.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho biết, trong quý 1/2021, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư – sản xuất quốc tế. Do đó triển vọng phát triển các khu công nghiệp (KCN) ở Việt Nam vẫn duy trì tốt.

Hiện hầu hết những tỉnh thành có khả năng phát triển công nghiệp đều xuất hiện hiện tượng đề xuất phát triển các KCN mới rất sôi động. Về nguồn cung mới, tính đến quý 1/2021, thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, cả nước có 370 KCN được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên đạt khoảng 115,200 ha. Các KCN này ước tính đã cung cấp khoảng 3,6 triệu việc làm mới ở cả phía Bắc và phía Nam. Trong quý 1/2021, hàng chục dự án công nghiệp tại 13 tỉnh và thành phố đã được phê duyệt, hứa hẹn cung cấp hàng nghìn héc-ta diện tích công nghiệp mới.

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP HẬU GIANG KHỞI SẮC

Ước tính về mặt bằng tăng giá chung bất động sản khu công nghiệp, nhiều người cho rằng, giá tăng trung bình từ 30-40% trong vòng 2 năm. Đặc biệt ở thời điểm đầu năm 2021, tình trạng sốt đất diễn ra khiến mức giá đất cá biệt ở vài điểm tăng đột biến, lên tới 50%.

Điển hình là bất động sản công nghiệp Hậu Giang, Khu dân cư thương mại dịch vụ Mái Dầm trong 6 tháng đầu năm 2021, được nhiều nhà đầu tư săn đón do có các lợi thế về giá cả và đầy tiềm năng trở thành đòn bẫy phát triển cho ngành công Nghiệp Hậu Giang

hau giang thu hut dau tu

Ưu điểm của Hậu Giang là có quỹ quỹ đất dồi dào, hạ tầng giao thông đồng bộ cả về đường thủy và bộ, vị trí gần với TP Cần Thơ. Hiện tỉnh có 9 cụm công nghiệp (CCN)-KCN với tổng diện tích hơn 5.000ha, trong đó có 6 KCN hiện đã đạt tỉ lệ lấp đầy từ 70-100%, quy tụ khoảng 24.314 lao động đang làm việc.

Trong bối cảnh kinh tế Hậu Giang khởi sắc và hàng loạt các dự án KCN mới được đầu tư mở rộng, các dự án khu dân cư thương mại liền kề KCN sông Hậu, KCN Tân Phú Thạnh luôn trong tình trạng khan hiếm “cung không đủ cầu” bởi đáp ứng nhu cầu an cư và thương mại, thuận tiện vừa ở vừa kinh doanh. Dự án khu dân cư (KDC) Vạn Phát Sông Hậu do Công ty TNHH Nam Châu làm chủ đầu tư và Công ty Vạn Phát là đơn vị phát triển là một điển hình cho phân khúc này.

Leave A Comment